Ngày 20/6, bác sĩ Đỗ Đình Lượng - Phó Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc thông tin, đơn vị vừa tiếp nhận 3 trường hợp nghi ngờ ngộ độc hoa chuông.
Theo lời kể của các nạn nhân, cả 3 người là khách du lịch tại Tam Đảo. Trên đường đi chơi, họ hái hoa chuông về nấu ăn. Sau khi ăn khoảng 5-7 phút, cả ba người đều bị tê môi, lưỡi, chân tay
Sau đó, họ tự bắt xe xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cấp cứu.
Bác sĩ Đỗ Đình Lượng cho biết thêm, khi nhập viện, ngoài biểu hiện tê môi, lưỡi, một bệnh nhân nữ còn có biểu hiện hoang tưởng, ảo giác, kích động.
Sau nhiều giờ đồng hồ điều trị hồi sức tích cực, cả ba bệnh nhân hiện đã ổn định sức khỏe.
Các bác sĩ khuyến cáo, độc tính của cây hoa chuông rất mạnh, người dân không nên dùng bất kỳ bộ phận nào của hoa để chế biến thực phẩm.
Ngoài ra, tuyệt đối không ăn các loại cây, quả rừng khi không rõ nguồn gốc, đặc biệt không nên trồng các cây thuộc họ cà độc dược như cây hoa chuông.
Theo Giáo dục và thời đại