Đại diện Gogi House cho rằng, hình ảnh mà khách hàng nhìn thấy "không phải sán, mà là gân, động mạch trong thịt bò".

Tối 12/4, một tài khoản mạng xã hội đăng bài "tố" nhà hàng lẩu nướng Gogi House (chi nhánh Giang Văn Minh, quận Ba Đình, Hà Nội) phục vụ "thịt bò nướng có sán".

Theo bài chia sẻ, khách hàng phát hiện vật thể được cho là sán, "bò ra từ miếng thịt", vội thông báo cho nhân viên và yêu cầu giải thích.

"Tuy nhiên, nhân viên lại khăng khăng cho rằng đó là gân của thịt, không phải sán", trích nội dung bài đăng. Vụ việc sau đó được lan truyền khắp các diễn đàn mạng xã hội và gây phản ứng khá mạnh mẽ.

chiều 13/4, đại diện nhà hàng lẩu nướng Gogi House phủ nhận thông tin trên. Người này cho biết, hình ảnh mà khách hàng nhìn thấy "không phải sán, mà là gân, động mạch trong thịt bò".

"Nhà hàng thái thịt bò với tiêu chuẩn 1,5cm để khi nướng lên, đảm bảo độ mềm và ngọt của thịt. Do đó, đầu bếp chỉ loại bỏ phần gân, mạch máu trên bề mặt thịt, chứ không trong từng thớ", đại diện Gogi House giải thích.

Cũng vị này cho hay, khi khách hàng nướng thịt trên vỉ thì xuất hiện phản ứng co giãn giữa mô gân và nhiệt, tạo nên sự chuyển động, không phải "sán đang bò" như thông tin phản ánh của khách hàng trên mạng xã hội.

Trước đó, năm 2021, một khách hàng dùng bữa tại Gogi House chi nhánh Tràng Tiền Plaza cũng từng phát hiện trong thịt bò "có thứ giống sán".