Tại Tây Nguyên, Đắk Lắk được xem là thủ phủ cà phê với diện tích khoảng 208.000ha. Cà phê Đắk Lắk có hương vị đặc trưng được đánh giá có chất lượng cao giữ một vị trí độc tôn, không loại cây trồng nào sánh được trên cao nguyên đất đỏ bazan này.
Những ngày này, người dân ở Đắk Lắk đang tất bật vào vụ mùa thu hoạch cà phê. Đi tới các huyện, đâu đâu cũng thấy những vườn cà phê chín mọng, đỏ rực đang chờ thu hoạch. Người dân hối hả cho mùa vụ, họ làm việc không ngừng nghỉ từ sáng sớm tới mịt tối với những công việc như: thu hái, phơi sấy, xay xát...

Đây là thời điểm quan trọng nhất của những người làm cà phê sau một năm miệt mài chăm bón để thu về thành quả. Đặc biệt năm nay, thời tiết thuận lợi nên cà phê nên năng suất cà phê tăng, bên cạnh đó, giá cà phê cũng ở mức ổn định nên người dân đều rất phấn khởi.

 
Rộn ràng mùa cà phê ở Tây Nguyên ảnh 1
Rộn ràng mùa cà phê ở Tây Nguyên ảnh 2
Sau khi thu hái, cà phê sẽ được loại bỏ lá và rác để đóng bao
Rộn ràng mùa cà phê ở Tây Nguyên ảnh 3
Người dân ở huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk) thu hoạch cà phê
Rộn ràng mùa cà phê ở Tây Nguyên ảnh 4
Cà phê tươi được đóng vào bao để vận chuyển về nhà
Rộn ràng mùa cà phê ở Tây Nguyên ảnh 5
Ở Đắk Lắk, người dân chủ yếu dùng xe máy cày để vận chuyển cà phê
Rộn ràng mùa cà phê ở Tây Nguyên ảnh 6
Hạt cà phê thành phẩm
Rộn ràng mùa cà phê ở Tây Nguyên ảnh 7
Những bữa cơm trưa vội vã của ngày mùa tại rẫy