Chiều 18-11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo đình chỉ hoạt động tạm thời bếp ăn Trường Ischool Nha Trang. Lãnh đạo trường đã xin lỗi học sinh, phụ huynh về vụ ngộ độc sau bữa ăn tại trường.

[caption id="attachment_2032" align="aligncenter" width="300"] Trường Ischool Nha Trang, tại đường Hai Bà Trưng, TP Nha Trang[/caption] Ông Nguyễn Thanh Hà - chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa - cho biết theo báo cáo của các đơn vị, đến cuối ngày hôm nay (18-11), có khoảng 270 học sinh bị ngộ độc thực phẩm, sau bữa ăn bán trú tại Trường Ischool Nha Trang trưa 17-11 đã nhập viện cấp cứu, điều trị và không có em nào bị chuyển biến nặng. Ông Phạm Hữu Bình - hiệu trưởng Trường Ischool Nha Trang - cho biết thêm toàn trường có 1.382 học sinh các cấp nhưng chỉ có 840 học sinh đăng ký ăn bán trú và đã ăn bữa trưa tại trường vào ngày xảy ra ngộ độc thực phẩm kể trên (gồm bữa trưa, bữa xế tại trường), không phải 930 học sinh ăn trưa như báo cáo của Trung tâm Y tế TP Nha Trang trước đó. Chiều 18-11, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cũng đã có công văn gởi Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, thông báo về việc cục đã nhận được báo cáo ban đầu về vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường Ischool Nha Trang. Cục An toàn thực phẩm đã đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị chức năng "triển khai gấp" một số nội dung. Đồng thời tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ việc. Tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm tại bếp ăn Trường Ischool Nha Trang; truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm. Xử lý nghiêm nếu có các vi phạm về an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cục cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo "đình chỉ hoạt động tạm thời bếp ăn Trường Ischool Nha Trang cho đến khi có kết quả điều tra xác định nguyên nhân và chỉ được hoạt động trở lại khi đã đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm".