Sau hai ngày diễn ra lễ hội bánh mì lần thứ nhất tại TP.HCM được khai mạc ngày 30/3 và tiếp tục diễn ra đến hết ngày 2/4 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, số lượng khách tham quan vẫn ngày càng đông hơn vào hai ngày cuối cùng của lễ hội.

Lễ hội bánh mì do Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức đã quy tụ 120 gian hàng của nhiều nhà hàng, tiệm bánh mì, thu hút hàng ngàn lượt khách tới tham quan. Mặc dù hai ngày qua lễ hội diễn ra trong tuần nhưng lượng khách đến rất đông, nhiều khách hàng không ngần ngại xếp hàng giữa đám đông từ 20-30 phút để mua bánh mì và thưởng thức.

Tại đây có nhiều gian hàng bánh mì với tên gọi quen thuộc như: bánh mì Pew Pew, Nguyên Sinh, Bon Appetit, Grandma Lu, Bảy Hổ,...Các gian hàng đa dạng về loại nhân như bánh mì heo quay, thịt nướng, pate chả, bánh mì chấm cà ri, bánh mì xíu mại, cua tôm và các loại bánh mì ngọt khác.

Gian hàng bánh mì Bon Appetit

Trong lễ hội khách hàng còn có thể nhìn thấy được cách chế biến làm bánh và sự đa dạng của món bánh mì Việt Nam khi có 105 món ăn kèm bánh mì, trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam. Chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh. Người tham quan cũng rất thích thú tạo dáng, chụp ảnh tại các gian hàng khi đến lễ hội.

Và lễ hội là cơ hội để ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà và lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của chiếc bánh mì Việt Nam đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế. Đồng thời chương trình đã tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì.