Một cơ sở chế biến chân gà rút xương đã sử dụng số lượng lớn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ, bốc mùi hôi thối để chế biến, đóng thành bao bì đưa ra thị trường vừa được Công an huyện Đông Anh phát hiện và thu giữ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở có gần 2 tấn chân gà trong đó có hơn 1,2 tấn là hàng có nguồn gốc còn khoảng 700 kg là thu mua trôi nổi ngoài thị trường. Chủ cơ sở cho biết vì giá rất rẻ nên đã thu mua số chân gà bốc mùi này về trà trộn trong quá trình chế biến để kiếm lời. [caption id="attachment_3630" align="aligncenter" width="631"] Bao bì của cơ sở được cho là "an toàn - sạch sẽ - chất lượng" (Hình ảnh cut từ video)[/caption] Chủ cơ sở cho rằng việc chế biến chân gà rút xương mới chỉ diễn ra 2 tháng trở lại đây, xuất ra thị trường không đáng kể. Tuy nhiên, nhân viên tại lại cho biết cơ sở đã hoạt động hơn nửa năm nay, lượng thành phẩm chế biến trong 1 ngày lên đến hơn 1 tấn. Theo lực lượng chức năng huyện Đông Anh, cơ sở không tuân thủ về nguồn gốc xuất xứ thực phẩm, mà còn vi phạm nhiều quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến. Những chân gà được đổ ra tràn lan trên sàn nhà và được chứa đựng ở bất kỳ vật dụng nào mặc cho những đồ đựng này bị bẩn và mốc đen. [caption id="attachment_3631" align="aligncenter" width="718"] Cơ sở chế biến chân gà không đảm bảo nhiều quy định trong khâu an toàn thực phẩm (Hình cut từ video)[/caption] Từ khâu chế biến như vậy cho thấy cơ sở không đủ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng nếu mặc hàng này tuồn ra thị trường thì lâu dài sẽ gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng.