Hiện 3 miền ở nước ta đều giảm giá heo xuống 1.000 đồng, nhưng riêng tại chăn nuôi heo Đồng Nai lại giảm đến 2.000 đồng.

Tại phía bắc, giá heo hơi giảm 1.000 đồng ở Hưng Yên và Bắc Giang về mức 53.000 đồng/kg, cùng giá với Thái Nguyên, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nội và Tuyên Quang. Các tỉnh Yên Bái và Lào Cai đang neo tại 51.000 đồng/kg, các tỉnh còn lại giữ nguyên 52.000 đồng/kg. [caption id="attachment_2587" align="aligncenter" width="800"] Mức giá sàn 51.000 đồng/kg ghi nhận ở 7 địa phương trải rộng khắp cả các vùng miền trong cả nước[/caption] Ở miền Trung - Tây nguyên, giá heo hơi tại Nghệ An và Hà Tĩnh giảm 1.000 đồng về mức 52.000 đồng/kg. Giá tại khu vực này là 53.000 - 54.000 đồng/kg. Riêng Đắk Lắk và Bình Thuận ở mức 51.000 đồng/kg thấp nhất khu vực; còn cao nhất Lâm Đồng 54.000 đồng/kg. Tại miền Đông Nam bộ, giá heo giảm 1.000 đồng ở Bình Phước, Tây Ninh và Bà Rịa-Vũng Tàu, cùng về mức 52.000 đồng/kg. Đặc biệt, tại Đồng Nai giá heo giảm đến 2.000 đồng xuống mức 51.000 đồng/kg. Chỉ còn TP.HCM và Bình Dương giữ được mức 53.000 đồng/kg của những ngày trước. Trong khi đó tại ĐBSCL, giá heo giảm 1.000 đồng ở Bến Tre, về bằng với Kiên Giang là 51.000 đồng/kg. Mức giá phổ biến của toàn khu vực từ 52.000 - 53.000 đồng/kg, ngoại trừ Cà Mau 55.000 đồng/kg - cao nhất cả nước. Như vậy, hiện nay mức giá sàn 51.000 đồng/kg ghi nhận ở 7 địa phương trải rộng khắp cả các vùng miền trong cả nước, trong khi đó mức trần 54.000 - 55.000 đồng/kg chỉ xuất hiện rất hạn chế ở một hai tỉnh thành. Sau một thời gian dài neo ở mức cao, hiện nay Công ty Chăn nuôi C.P Việt Nam cũng điều chỉnh giảm 1.000 đồng về mức 57.000 - 59.000 đồng/kg. Tại TP.HCM, giá thịt heo ở các hệ thống phân phối lớn và chợ truyền thống giảm nhẹ, cụ thể như: thịt ba rọi khoảng 110.000 đồng/kg, nạc vai, nạc đùi đang ở mức 91.000 đồng/kg; sườn già, đuôi heo dao động từ 93.000 - 110.000 đồng/kg, sườn non khoảng 135.000 đồng/kg…