Bạn có biết “nước rau luộc” cũng có thể chữa bệnh?

Loại TRÀ RAU CỦ NGỌT này được tiên sinh Michio Kushi giới thiệu có công dụng chống đỡ ảnh hưởng từ món thịt gà, trứng, phô mai vốn là những món cực Dương dẫn tới chứng rối loạn đường huyết mà nhiều con người hiện đại ngày nay mắc phải. Trà rau củ ngọt giúp làm mềm các cơ quan bị co rút do ăn nhiều thịt, đặc biệt là tuyến tụy.

Dùng mỗi ngày 1 cup hoặc cách ngày sẽ giúp GIẢM THÈM NGỌT THÈM ĐƯỜNG ĐƠN hiệu quả. Hữu ích cho rất nhiều loại bệnh: ung thư, tiểu đường, stress, tâm lý bất ổn…

Cách làm rất đơn giản: dùng 1 lượng bằng nhau 4 loại rau củ ngọt, cắt nhỏ nhuyễn: hành tây, cà rốt, bắp cải, bí đỏ. Củ cải và củ sen có thể thay thế cho cà rốt và bí đỏ.

Đun sôi lượng nước gấp 3 hay 4 lần, cho rau củ vào đun sôi mở vung trong 3 phút, sau đó đậy vung đun lửa nhỏ riu riu 20 phút. Lọc bỏ cái lấy nước, uống ấm hay nguội cũng được. Không cần nêm gì thêm mà vẫn rất ngon đấy. Để tủ lạnh dùng trong vòng 2 ngày, khi uống nhớ đun lại nhé.

Theo quan điểm thực dưỡng, nguyên nhân căn bản của hạ đường huyết không phải do đường hay đồ ngọt mà là trứng, gà, pho mai, bò, heo và các loại thịt, chế phẩm từ sữa, cá và hải sản, đặc biệt là tôm, tôm hùm, cua, sò, trứng cá, cá hồi, cá ngừ; và các thực phẩm từ động vật to khỏe khác. Các loại đồ ăn nướng kỹ từ bột bao gồm bánh mì, bánh quy, bánh cookies, muffins, bánh gạo và các loại thực phẩm chứa nhiều muối, nhiều khoáng chất như các loại hạt có muối cũng sẽ gây ảnh hưởng đến bệnh. Những thức ăn dương tính mạnh như thế sẽ là gánh nặng, làm tụy suy yếu và cản trợ tụy tiết glycogen.

Bất cứ thức ăn nào trong những loại kể trên được chế biến ngập dầu thực vật hoặc bơ thì còn đặc biệt nguy hiểm hơn nữa. Khi mà lượng đường trong máu tụt xuống, cơ thể thèm khát đồ ăn âm có trong các loại đường, mật ong, nước ngọt & các loại đồ ngọt khác.

Người bị hạ đường huyết sẽ cảm thấy ngay lập tức khi đường glucose trong thức ăn làm tăng lượng đường trong máu & tạm thời giải tỏa cho tụy. Những thứ cực âm khác dưới dạng rau củ nhiệt đới, đặc biệt những loại thuộc nhóm âm tính (night shades), trái cây & nước ép, gia vị, chất kích thích, và những thức ăn bành trướng khác cũng được thèm khát và tiêu thụ với lượng lớn để giúp tụy nghỉ ngơi.

Người bệnh có thể thèm rượu, bia, rượu sake và các loại đồ uống có cồn, cũng như là cà phê, trà xanh, trà bạc hà, các đồ uống có chứa caffeine hoặc chất có mùi thơm quyến rũ. Căng thẳng và áp lực làm tăng thêm chứng bệnh hạ đường huyết và tạo ra sự thèm khát đồ ngọt & cồn. Một vài loại thuốc, ví dụ như thuốc chống ung thư, thúc đẩy thêm chứng hạ đường huyết. Ăn vặt vào tối khuya làm tăng thêm gánh nặng cho tụy và cũng góp phần vào rối loạn này.

Nguồn: Bếp Thực Dưỡng