Nước ép cà rốt được dùng để giải tỏa cho tuyến tụy, giảm thèm ngọt hoặc giúp hồi phục sau một thời gian dài ăn ngọt, tốt cho ung thư tuyến tụy.
Đồ uống này thỉnh thoảng uống 2 – 3 lần/ tuần, nếu muốn. Ép bằng máy có thể phá hủy một số vitamin nên đối với những người cần chữa bệnh thì nên ép/mài bằng tay
Cách làm:
Rửa sạch 1 đến 3 củ cà rốt rồi mài nhuyễn. Cho hỗn hợp cà rốt vừa xoay nhuyễn và một tấm vải mỏng (như tấm mùng) sau đó vắt thật chặt để lấy nước. Thành phẩm thu được là một chất lỏng có màu cam tươi rói. Xác cà rốt sau khi vắt, ta có thể dùng để nấu súp, hầm, trộn salad và làm nhiều món khác. Thức uống này có thể uống ấm, mát hoặc dưới nhiệt độ phòng.