Với hơn 150 món thuần chay, dịp tết năm nay bếp của chị Tuyền với dịch vụ làm mâm cỗ trọn gói từ A đến Z phục vụ xuyên tết tại TP.HCM. Chị chủ cho biết chiều khách tối đa, từ vài trăm ngàn đến vài triệu đều có mâm cỗ ưng ý.
Kể từ Tết Nguyên đán năm ngoái, nhận thấy nhu cầu của khách tăng cao, chị Nguyễn Thị Bích Tuyền (39 tuổi, chủ bếp chay trên đường Lê Văn Thọ, Q.Gò Vấp, TP.HCM) nảy ra ý tưởng mở dịch vụ làm mâm cỗ chay phục vụ xuyên tết.
Dịch vụ mâm cỗ trọn gói ở TP.HCM: Hơn 150 món chay phục vụ xuyên tết - ảnh 1
Mâm cỗ chay được bếp chị Tuyền phục vụ trọn gói xuyên Tết Quý Mão 2023
NVCC
Những ngày Tết Quý Mão 2023, điện thoại trong bếp chị Tuyền liên tục “reng reng” nhận đặt hàng. Chị cho biết hiện bếp chay có hơn 150 món khác nhau, giá cả dao động từ 80.000 - 350.000 đồng tùy món. Với dịch vụ đặt mâm cỗ trọn gói, một mâm cơ bản mà chị phục vụ có khoảng 7 món, giá chừng 600.000 - 700.000 đồng tùy vào lựa chọn của khách. Cá biệt, có khách đặt mâm 10 - 15 món chay khác nhau, giá theo đó cũng tăng lên chừng 1,5 - 2 triệu đồng.
Dịch vụ mâm cỗ trọn gói ở TP.HCM: Hơn 150 món chay phục vụ xuyên tết - ảnh 2
Các món ăn đa dạng
NVCC
Theo lời chị Tuyền, khoảng từ 23 tháng chạp, nhân viên của bếp bắt đầu miệt mài thức dậy từ 2 - 3 giờ sáng để chuẩn bị mâm, kịp sáng giao sớm cho khách cúng ông Công ông Táo. Sau đó, quán tiếp tục làm những mâm cỗ phục vụ nhu cầu của khách vào dịp Tết Nguyên đán cũng như ngày vía Thần Tài. “Từ ngày 23 tháng chạp đến mùng 10 tháng giêng là lúc cao điểm mà chúng tôi bận rộn nhất. Khách muốn mua mâm cỗ phải đặt trước từ nhiều ngày để chúng tôi chuẩn bị vì dịp tết, việc mua nguyên liệu cũng có phần đặc biệt hơn. Tùy vào nhu cầu của khách, chúng tôi có thể tư vấn khách từng loại mâm cỗ khác nhau phù hợp với nhu cầu và túi tiền", chị chủ nói.
Dịch vụ mâm cỗ trọn gói ở TP.HCM: Hơn 150 món chay phục vụ xuyên tết - ảnh 3
Dịch vụ mâm cỗ trọn gói ở TP.HCM: Hơn 150 món chay phục vụ xuyên tết - ảnh 4
Món lẩu chay được chị Tuyền giới thiệu là "best-seller" của bếp, bởi hầu như cỗ nào khách cũng chọn
NVCC
“Tôi nấu bằng cái tâm, vì lúc nào cũng vậy, làm mâm cỗ nghĩa là làm để người ta cúng cho thần, cho ông bà, nên mình phải chỉn chu nhất có thể, từ khâu nấu nướng đến khâu đóng gói, trang trí. Chính bởi sự chỉn chu và tỉ mỉ đó mà nhiều khách cũ vẫn ghé lại ủng hộ chúng tôi”, chị Tuyền nói. Chị Trương Thị Hạnh (34 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) là khách quen của bếp chị Tuyền. Biết đến dịch vụ mâm cỗ trọn gói này thông qua mạng xã hội vào dịp tết năm ngoái, thấy ưng nên chị cũng thường đặt bếp làm mâm cúng chay cho ngày giỗ ông bà.
Dịch vụ mâm cỗ trọn gói ở TP.HCM: Hơn 150 món chay phục vụ xuyên tết - ảnh 5
Dịch vụ mâm cỗ trọn gói ở TP.HCM: Hơn 150 món chay phục vụ xuyên tết - ảnh 6
Các món được giao tận nhà
NVCC
Tết năm nay, chị cũng đặt một mâm cỗ chay chừng 10 món ở đây để cúng vào ngày mùng 1 tết. “Tôi không giỏi nấu món chay nên đặt bếp là tốt nhất, chủ yếu là để cúng thôi. Còn những mâm cỗ mặn vào ngày tết, mình vẫn tự làm cho có không khí", chị nói.
Dịch vụ mâm cỗ trọn gói ở TP.HCM: Hơn 150 món chay phục vụ xuyên tết - ảnh 7
Các món ăn rực rỡ sắc màu phù hợp với dịp tết
NVCC
Dịch vụ mâm cỗ trọn gói ở TP.HCM: Hơn 150 món chay phục vụ xuyên tết - ảnh 8
Trong khi đó, một chuỗi siêu thị mini có tiếng tại TP.HCM cũng cho biết tết năm nay, siêu thị cũng phục vụ mâm cỗ tết cho khách có nhu cầu. Các món chủ yếu phục vụ cho ngày cúng ông Công ông Táo và ngày Tết Nguyên đán như: bánh chưng, bánh tét, gà cúng, thịt kho trứng, khổ qua dồn thịt, giò thủ… “Tùy vào nhu cầu và ngân sách của khách, chúng tôi phục vụ nhiều loại cỗ với giá khác nhau", đại diện siêu thị cho hay.
Phạm Trăm